ความคิดเห็นจากนักเรียน

 arpaporn-1-crop “ถ้าเปรียบการเลือกประเทศในการเรียนต่อต่างประเทศเหมือนกับการเลือกคู่ชีวิตแล้ว ออสเตรเลียเป็นประเทศที่อาร์รู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจเลือกไม่ผิดเลย เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจที่ตัวเองได้มาสัมผัส อาร์ได้เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของตัวเองเยอะมากเมื่อมาเรียนที่นี่ ออสเตรเลียมีระบบการศึกษาที่ดีมากและเป็นมาตรฐานเดียวกัน นอกจากภาษาอังกฤษที่อาร์ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดเพราะเราได้มีโอกาสใช้มันในชีวิตจริงแล้ว ที่นี่สอนให้เราได้เรียนรู้การคิดอย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากในชีวิตการเรียนและการทำงานในอนาคต ในขณะเดียวกันเราได้มีโอกาสใช้ชีวิตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ส่งผลต่อทัศนคติที่ดีในการแก้ไขปัญหาต่างๆ การใช้ชีวิตในต่างแดนทำให้เรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และมีเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติ ความประทับใจในการเรียนที่นี่มีมากมายให้บรรยายคงไม่หมด ถึงตัวจะอยู่ไกลบ้าน แต่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่นี่ก็ทำให้อาร์รู้สึกว่าออสเตรเลียคือบ้านใหม่ของเราอีกหลังนึงเช่นกันค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นประสบการณ์ที่หลากหลายที่ตัวเองได้รับในครั้งนี้อาจเป็นไปได้ยากขึ้น ถ้าขาดความช่วยเหลือจากพี่หลีและทีมงานของ Further Education อาร์ประทับใจในความช่วยเหลือของที่นี่มากๆค่ะ ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นมากในการจัดการเรื่องการหาที่เรียนต่อ การสมัครเรียน และอีกหลากหลายขั้นตอนซึ่งค่อนข้างยุ่งยาก พี่ๆให้คำปรึกษาที่ดี ใส่ใจในทุกเรื่อง ตอบทุกข้อสงสัยและดูแลอาร์อย่างดีมากๆเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันทั้งช่วงก่อนมาเรียน และหลังจากมาเรียนก็ยังไม่ทิ้งเรา เลยรู้สึกโชคดีมากที่เลือก Further Education ค่ะ”

อาภาพร ดอกพุด (นักเรียนทุน สำนักงาน ก.พ.)

Master of Biotechnology Studies – Flinders University, Adelaide Australia 

 1474446917736 “เมื่อ5ปีที่แล้ว หนูได้พบกับบูทของ Further Education โดยบังเอิญคะและเป็นความบัญเอิญที่โชคดีที่สุด เพราะทำให้ชีวิตหนูง่ายขึ้นมากมายเจอแต่อะไรดีๆ

หนูได้ไปเรียนที่ Monash University ประเทศออสเตรเลียคะ เป็นประเทศที่มีความสบาย สงบ สะดวกมากมายอยู่แล้วมีความสุขไม่ต้องแข่งขันกับใคร ผู้คนมีน้ำใจ และมีระบบคมนาคมที่ดีงามสะดวกกับการเดินทางไปไหนมาไหนไม่ต้องมีรถส่วนตัวเลยคะ ปิดเทอมก็มีที่เที่ยวมากมายบินข้ามรัฐไปเที่ยว Sydney, Gold Coast, Uluru สุดประทับใจ หรือไปตั้งCampกับเพื่อนๆไม่ว่าจะเป็น Point Leo, Grampians หรือ Wilsons Promontory National Park ก็ดีสุดๆ

มหาวิทยาลัย Monash เป็นมหาวิทยาลัยที่กว้างขวางมาก มีหลาย Campus ทั้งในเมืองและนอกเมือง มีตึกที่สวยงามและมีระบบการเรียนการสอนที่ดีเลิศคะ

พูดจริงๆในระดับความสามารของหนูที่เรียนไม่ได้เก่งมากนัก แต่พอได้เข้าไปในมหาลัยที่ดีก็จะได้พบเจอครูที่เก่ง สังคมดีๆ เพื่อนกลุ่มที่ดีที่จะช่วยเหลือเวลาเรียนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนอินโด,อินเดีย,จีน, เวียดนาม และ ออสเตรเลีย นี่ก็คืออีกข้อดีของการเรียนต่างประเทศ ทำให้เรามีเพื่อนต่างชาติเราไปเที่ยวประเทศเค้า เค้ามาเที่ยวประเทศเรามีคนช่วยดูแล และบางทีก็เป็น connection ทางธุระกิจได้ในอนาคตเหมือนกัน

นอกจากเพื่อนต่างชาติก็ยังมี รุ่นพี่รุ่นน้องที่อยู่กันแบบครอบครัวคะ ที่โมนาชจะมี Monash Thai Student Association มีเด็กไทยประมาน 30-50คนคะ ซึ่งทำให้คนไทยได้มารู้จักกัน ช่วยเหลือกันในเรื่องต่างๆ รุ่นน้องไปของNoteรุ่นพี่บ้าง ยืมหนังสือ ปรึกษาการลงวิชาเรียน ทำให้ชีวิตการอยู่ต่างประเทศไม่ได้เหงาอย่างที่คิดไว้เลย

หนูได้ประสบการณ์มากมายจากการเรียนทั้งปริญญาตรีและโทที่นี่มากคะ การใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเอง ตั้งแต่ตื่นไปเรียน,ทำกับข้าวกินเอง ,จ่ายค่าน้ำค่าไฟ, ขึ้นรถไฟไปเรียนผิดๆถูกๆ แต่อย่างไรก็ตามถ้าหนูมีปัญหา หนูสามารถ Line ถามพี่หลีได้ ไม่ว่าเรื่องเรียน เรื่องบ้าน และหลายๆเรื่อง พี่หลีจะคอยช่วยเหลือ แก้ปัญหา ให้คำปรึกษาต่างๆมากมาย หาคำตอบให้ทุกๆคำถาม ดูแลหนูมาจนจบโท รักๆ”

จากชาช่า – ณัชชา เจียรวนนท์

Bachelor of Business (2014) และ Master of Business (2016)

Monash University, Melbourne Australia

 beer1 “สวัสดีครับ ผมชื่อเบียร์ ตอนนี้กำลังจะเดินทางไปเรียนต่อปริญญาเอกที่ QUT, Brisbane

ต้องบอกเลยว่า ก่อนหน้านี้ผมคิดจะไปที่บริษัท เพื่อขอบคุณพี่ปุ้ยที่ดูแลมาตลอด ดูแลทุกๆขั้นตอนจริงๆ

แต่อย่างที่เห็นว่าตอนนี้แทบจะไม่มีเวลา อาจจะไปถึงกทม.ค่ำๆ หรือไม่ก็เช้าพรุ่งนี้ ถ้ายังไงเรียนจบหรือกลับมาต่อทุนรอบหน้า  ถ้ามีเวลาสัญญาว่าจะเข้าไปขอบคุณจริงๆครับ

ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่ได้รับค่าจ้างหรืออะไรจาก Further Education เลย

แต่สิ่งที่ได้รับนั้นเยอะกว่ามากๆ คือการดูแลที่ดีที่สุด ทุกๆขั้นตอน ทั้งการสมัคร การทำเอกสาร การสมัครวีซ่า เรื่องตั๋ว และอื่นๆ ทุกๆเรื่อง ที่นี่ดูแลมากกว่าที่คาดไว้

มีอะไรจะถาม หรือเรื่องที่ต้องติดต่อ พี่ๆ ดูแลทุกๆขั้นตอนด่วนจริงๆ ผมขอขอบคุณทุกๆคน

โดยเฉพาะพี่ปุ้ย ที่จัดการ ดูแลให้ทุกๆอย่างครับ”

 

เบียร์

ภวรปรัชญ์   หงสากล (นักเรียนทุน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม)

Doctor of IT, Queensland University of Technology, Brisbane, Australia 

 ตั้งแต่รู้จัก Further Education ชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนไปจากนักศึกษาคนหนึ่ง ที่จะต้องไปเรียนต่างประเทศ ที่ไม่รู้จ่าจะต้องทำอย่างไร แต่พอมาที่นี่ทุกอย่างมันสว่างขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเป็นแสงสว่างส่องทาง เป็นเพื่อนให้เดินไปจนถึงปลายทาง เขาช่วยประสานงานกับมหาวิทยาลัยอย่างแม่นยำชัดเจน ดูแลเอกสารทำวีซ่าอย่างละเอียดระมัดระวัง  ขอบคุณมากนะคะ พี่ๆ ชาว Further Education

พีรนุช กัณหดิลก (นักเรียนทุนกระทรวงวิทยาศาสตร์)  

Doctor of Philosophy (Educational Research) Brunel University, United Kingdom

My name is Nikitha Pooventhan and I study in Monash University, Melbourne, Australia. I approached Infoeducation after my A Level results in order to enter into university smoothly. Khun Lee advised me to apply to Monash University as it serves as a great opportunity and exposure to go abroad.  It seemed daunting to go so far from home at first but once I got to Melbourne and experienced Week one in University, it turned out to be one of my best experiences in my life. I realized that everyone studying there were on the same boat and were looking for success just like I was. I met lovely groups of people who happen to be some of my great friends now. Infoeducation made this whole process a whole lot easier by helping us with documents, advice, and motivation throughout. They served as a great help and it was wonderful to university with their expertise.  Not only were they helpful to me as a student, they gave great advice and motivation to my parents, who are also extremely thankful for their help. I definitely couldn’t have transitioned into University from high school without them.

Ms. Nikitha Pooventhan (Current Student)

Diploma of Arts leading to Bachelor of Arts at Monash University,Melbourne Australia

 

 

Further Education loading . . .

Scroll Up