St. Michael’s School

โรงเรียนเซนต์ ไมเคิล ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1923 เป็นโรงเรียนสหศึกษา เอกชน ที่มีหอพักในโรงเรียน และแบบไปเช้า-เย็นกลับ ปัจจุบันโรงเรียนฯ ตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนบุคคล บนคาบสมุทรโกเวอร์ ที่มีชายหาดอันสวยงาม จึงเหมาะกับนักเรียนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
 St. Michael Upper school std

St. Michael Lower school std

St. Michael Lower school std2

ชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นที่ยอมรับในภูมิภาค นับแต่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในสุดยอด 100 โรงเรียนเอกชนของประเทศอังกฤษ ในปี 2016 นิตยสาร Times จัดอันดับให้ St. Michaels อยู่ในอันดับที่ 29 สำหรับหลักสูตร GCSE (มัธยมศึกษาตอนต้น) และอันดับที่ 74 สำหรับหลักสูตร A Level (มัธยมศึกษาตอนปลาย) และเพื่อเป็นการส่งเสริมนักเรียนที่มีศักยภาพ ทางโรงเรียนจึงมีทุนการศึกษา มอบให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี
St. Michael A-Level std2
ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ของโรงเรียนเซนต์ ไมเคิล มีนักเรียนเกือบ 300 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษ และมีนักเรียนต่างชาติประมาณ 15% ที่มาจากหลากหลายประเทศ อาทิ อินเดีย ฮ่องกง อิหร่าน อินโดนีเซีย รัสเซีย ไนจีเรีย กาน่า อีรัก คาซักสถาน เกาหลีใต้ สเปน บอสวานา จีน และประเทศไทย

 

หลักสูตรและคุณวุฒิ

ในระดับมัธยมศึกษา นักเรียนจะเรียนตามหลักสูตรมาตรฐานในชั้น Year 7-9 (เทียบเท่า ม.1-ม.3) ซึ่ง Year 9 ถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญของหลักสูตร GCSE ที่จะเรียนในระดับ Year 10-11 (เทียบเท่า ม.4-ม.5) และจะต่อเข้าหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย A-Level ในชั้น Year 12 & 13 (เทียบเท่า ม.6 และ ปริญญาตรี ปี 1) ซึ่งเป็นหนทางการเข้าไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย
Senior student1Senior student2
สำหรับนักเรียนต่างชาติชั้น Year 7-8 ทางโรงเรียนสามารถจัดหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นให้ได้ และสำหรับนักเรียนต่างชาติชั้น Year 9-11 ที่ต้องการความช่วยเหลือด้านภาษา สามารถลงทะเบียนเรียนวิชาภาษาอังกฤษเสริม ESOL ได้เพิ่ม 9 คาบเรียนต่อสัปดาห์ และเรียนไปพร้อมๆ กับวิชาอื่นๆ ส่วนนักเรียนในหลักสูตร ม.ปลาย A-Level จะมีหลักสูตรเตรียมตัวสอบ IELTS ให้ด้วย
St. Michael A-Level std1
ผลสัมฤทธิ์เชิงวิชาการ
ในทุกๆ ปีนักเรียนของเราได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง อาทิ อ๊อกซฟอร์ด (Oxford) และ เคมบริดจ์ (Cambridge) และบางส่วนก็เข้าเรียนต่อในสายแพทย์ศาสตร์ ทันตกรรม และกฎหมาย
ในปี ค.ศ. 2016 นักเรียนไทยของเรา 2 คน ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาต่อคณะนิติศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยเดอแร่ม (Durham) และในขณะนี้มีนักเรียนไทย 2 คน กำลังเตรียมตัวจะเข้าศึกษาต่อแพทย์ศาสตร์
ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร A-Level ของเราเกือบ 80% มักทำคะแนนได้ในระดับ A*/A/B
 St. Michael Lower school std3
ที่พักและการดูแลนักเรียน
โรงเรียนมีหอพักแยกชายหญิง ที่ดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี 2 หอ ประกอบด้วย Parc House สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้น Year 7-10 ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 2 กิโลเมตร โดยมีจัดรถรับ-ส่งให้ทุกวัน หอพักแห่งนี้รองรับนักเรียนได้ 22 คน โดยมีห้องพักแบบเดี่ยวและแบบคู่ ให้เลือก
ส่วนหอพักสำหรับนักเรียนชั้น ม. ปลาย รองรับนักเรียนได้ 41 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะพักแบบห้องเดี่ยวที่มีห้องน้ำในตัว ทุกหอพักของโรงเรียนมีการดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกนักเรียนทุกคนให้ได้เติบโตในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม
 Boarding 2 Boarding1
ยามว่าง
โรงเรียนจัดกิจกรรมสันทนาการ ให้นักเรียนทั้งในช่วงหลังเลิกเรียนและในวันหยุดสุดสัปดาห์ นักเรียนชั้น ม.ต้น สามารถเลือกเล่นกีฬาได้หลายอย่าง อาทิ ฟุตบอลล์ บาสเก๊ตบอลล์ แบดมินตัน และเทนนิสในวันเสาร์ที่นักเรียนจะไปเล่นที่สโมสรเทนนิส Swansea

Sport2

สำหรับนักเรียนชั้น ม.ปลาย Year 12/13 ทางโรงเรียนจะสมัครสมาชิกโรงยิมเอกชน ซึ่งสามารถเดินไปได้ในเวลาเพียง 20 นาที โรงยิมแห่งนี้ที่มีอุปกรณ์การออกกำลังกายครบครัน รวมถึงมีสระว่ายน้ำ และในละแวกใกล้ ยังมีศูนย์การค้าขนาดเล็ก ร้านกาแฟ และร้านขายของ อีกด้วย

Sport3

 กิจกรรมกลางแจ้งเป็นที่นิยมมากในภูมิภาคนี้ เมื่ออากาศดีๆ นักเรียนสามารถสนุกกับการเล่นน้ำทะเล เดินเล่นชายหาด ปั่นจักรยาน หรือเล่นเครื่องร่อน ในบริเวณใกล้เคียง

Gower Peninsula 1 Gower Peninsula 2

 อย่างน้อย 1 ครั้งต่อภาคการศึกษา ทางโรงเรียนจะพานักเรียนไปเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ อาทิ  Cardiff, Bath, Bristol, and London ซึ่งบางรายการอาจมีค่าเดินทางนิดหน่อย นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีทริปหน้าหนาวประจำปีไปเล่นสกี และมีการจัดแข่งขันกีฬาหลายรายการ ยกตัวอย่างเช่น ในเดือนตุลาคมปีนี้ จะมีการจัดทริปไปแข่งคลิ๊กเก๊ต (Cridket) ที่ประเทศเคนย่า เป็นต้น

London eye Museum

ในช่วงปิดเทอมเล็ก นักเรียนสามารถพักอยู่ในหอของโรงเรียนได้ แต่จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดให้
School Map & Locationทำเลที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบและปลอดภัย ในหมู่บ้าน Bryn ของเมือง Llanelli ทางตอนใต้ของแคว้นเวลล์ ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกของ สหราชอาณาจักร และอยู่ห่างจากเมือง Swansea เพียง 15 นาทีโดยรถไฟ และห่างจากเมือง Cardiff ในเวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปลอนดอนด้วยระยะเวลาเพียง 3 ชั่วโมงครึ่งนักเรียนใหม่จากประเทศไทย ควรลงเครื่องที่สนามบิน Heathrow ในลอนดอน และต่อรถแท็กซี่มาโรงเรียน จนกระทั่งคุ้นเคยและมีความมั่นใจมากขึ้น ก็สามารถเลือกการเดินทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการนั่งรถไฟจากสนามบินมายังสถานีในเมือง Llanelli หรือ Swansea แล้วต่อแท็กซี่มายังโรงเรียน
ขั้นตอนการรับสมัคร
นักเรียนจะต้องส่งผลการเรียนในปีการศึกษาล่าสุดและย้อนหลังอย่างน้อย 1 ปีพร้อมใบสมัคร และทางโรงเรียนจะส่งข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษและเลขคณิตมาให้ทดสอบที่ประเทศไทย หลังการสอบหากเห็นว่านักเรียนควรพัฒนาภาษาอังกฤษเพิ่ม ทางโรงเรียนจะจัดตารางเรียนแบบมีวิชาภาษาอังกฤษเสริมให้ในระหว่างการเรียนภาคปกติ
St. Michael Lower school std4
บริษัท  เฟอร์เธอร์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด
โทร 02 637-8778 / 062 565 9145
หรือค้นหาข้อมูลที่ www.stmikes.co.uk

Further Education loading . . .

Scroll Up